Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 8

(Cinet) – Ngày 29/8, tại Hà Nội, Hội Nhà Văn Việt Nam đã có cuộc họp báo về việc tổ chức Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 8.

Các đại biểu dự Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VII. Các đại biểu dự Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VII.

Theo đó, Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 7-12/9 tại 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Phú Thọ, Tuyên Quang và Thái Nguyên.  

Hội nghị có chủ đề: “Hướng về Biển đảo Tổ quốc quê hương”, với sự tham dự của 113 đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước với nhiều hoạt động như: Hội thảo về Thơ trẻ và Văn xuôi trẻ; Giao lưu văn nghệ “Văn học với Biển - Đảo Tổ quốc”; Thăm các khu di tích lịch sử Đền Hùng, Tân Trào, ATK Định Hóa…Vấn đề quan trọng nhất của hội nghị lần này là tạo điều kiện tập hợp, giúp đỡ, lắng nghe các cây bút trẻ để giúp đỡ họ vươn lên trong nghề nghiệp, làm tròn trách nhiệm của người cầm bút trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Điểm đặc biệt của hội nghị lần này là sự tham gia của 11 nhà phê bình lí luận văn học trẻ bên cạnh các nhà văn, nhà thơ trẻ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam nhấn mạnh: “Nhà văn trẻ có rất nhiều năng lực, có rất nhiều ưu thế thế hệ. Ưu thế thế hệ là họ được sinh ra trong thời kì đổi mới, được đào tạo, được tiếp xúc trong thời kì mở cửa. Nhưng làm thế nào để phát huy được ưu thế thế hệ, vươn lên thành những người có tài năng đích thực thì Hội Nhà văn có nhiệm vụ giúp họ, để những tác phẩm thực sự đi vào đời sống của đất nước”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác