Hội Nhà văn Đà Nẵng: Tổng kết cuộc thi thơ “Đà Nẵng vươn cao trên đường đổi mới”

Cuộc thi thơ “Đà Nẵng vươn cao trên đường đổi mới” do Hội Nhà văn Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức đã kết thúc tốt đẹp sau 4 tháng phát động.

Ban Tổ chức đã nhận được 468 tác phẩm viết về công cuộc xây dựng và phát triển của Đà Nẵng hiện nay của 216 tác giả ở Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam dự thi. Hội đồng Giám khảo gồm những nhà thơ có uy tín đã nghiêm túc xét chọn và quyết định trao 26 giải cho 26 tác giả có tác phẩm đạt chất lượng tốt gồm: 3 giải A cho tác giả Ngô Thị Thục Trang (Đà Nẵng) với các tác phẩm NguồnĐà Nẵng, tác giả Nguyễn Quang Cân (Quảng Nam) với chùm thơ Ngũ Hành Sơn; 4 giải B cho tác giả Võ Kim Ngân với tác phẩm Gió và núiChiều Bà Nà, tác giả Nguyễn Hữu Hồng Sơn với tác phẩm Đà Nẵng ngày tôi, tác giả Nguyễn Văn Tám (Đà Nẵng) với tác phẩm Nơi đó có nhà tôi, tác giả Huỳnh Minh Tâm (Quảng Nam) với tác phẩm Ký ức, và giấc mơ và Đà Nẵng; 4 giải C cho tác giả Phan Minh Mẫn với tác phẩm Mẹ quê, tác giả Lê Anh Dũng với tác phẩm Cùng biển, tác giả Nguyễn Hoàng Thọ với tác phẩm Niệm tình với Đá, tác giả Thu Di (Đà Nẵng) với tác phẩm Nghĩa trũng đầu đông và 15 giải khuyến khích.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức nhân Ngày thơ Việt Nam 2009. Các tác phẩm đạt giải sẽ được in thành sách và giới thiệu với công chúng yêu thơ ở Đà Nẵng.
Theo ĐCS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác