Hội Nhà văn Hải Phòng: Tổ chức tọa đàm về “Thơ lục bát Trịnh Anh Đạt”

(Cinet) - Buổi tọa đàm "Thơ lục bát Trịnh Anh Đạt" đã được Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức ngày 12/9 tại thành phố hoa phượng đỏ.

Hội Nhà văn Hải Phòng: Tổ chức tọa đàm về “Thơ lục bát Trịnh Anh Đạt” - ảnh 1

Tham dự buổi toạ đàm gồm có: NSƯT Đăng Toàn - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng; nhà thơ Nguyễn Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam - cùng các nhà thơ Đào Vĩnh, Kim Chuông, Vũ Thành Chung, Hoài Khánh, Phạm Thái Quỳnh, các nhà văn Nguyễn Bảo, Cao Năm, Lưu Văn Khuê,... và gần 100 đại biểu là hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng, các nhà thơ đến từ Hà Nội, Nam Định và Thanh Hóa, hội viên một số Câu lạc bộ thơ trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng Đình Kính khẳng định, tác giả Trịnh Anh Đạt là một trong số những gương mặt thơ của thành phố Hải Phòng đã gặt hái nhiều thành công ở mảng lục bát. Nhiều tham luận của các nhà thơ, nhà văn tại cuộc tọa đàm đã ghi nhận những đóng góp của thơ Trịnh Anh Đạt, khẳng định tập thơ “Lục bát Trịnh Anh Đạt” đã ít nhiều mở rộng biên độ các mảng đề tài thông qua thủ pháp thơ truyền thống khá tinh tế, hàm súc, đầy gợi cảm. Thơ lục bát của Trịnh Anh Đạt hầu như hoàn toàn lấy cảm hứng, chất liệu từ cuộc sống thật, cho nên rất hiếm có những hình tượng ám tả, những câu biền ngẫu sáo mòn. Với âm hưởng trữ tình mà cũng có phần hóm hỉnh, nhà thơ Trịnh Anh Đạt đã tạo rõ sắc thái thơ cho riêng mình. Cũng tại buổi toạ đàm. một số bài thơ tiêu biểu của Trịnh Anh Đạt cũng đã được trình diễn.

Nhà thơ Trịnh Anh Đạt là hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng. Sinh ra tại Thanh Hóa, hiện sống và làm việc tại Hải Phòng. Thơ ông giàu suy tư, nhiều trăn trở trước cuộc sống nhưng cũng đậm đà chất trữ tình, hóm hỉnh. Ông từng đoạt Giải thưởng Cuộc thi Thơ lục bát do báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức năm 2002-2003, Giải thưởng Cuộc thi thơ cuối thế kỉ của Tạp chí Xứ Thanh năm 1999-2000. Nhiều bài thơ của ông đã được giới thiệu trên các báo và tạp chí có uy tín ở Trung ương và địa phương. Tập thơ "Lục bát Trịnh Anh Đạt" do Nhà xuất bản Văn Học ấn hành năm 2010 đã gây được ấn tượng trong lòng bạn đọc.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác