Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh chú trọng phát triển tài năng trẻ

(Cinet)- Tại Hội nghị Ban chấp hành (khóa VI) diễn ra đầu tháng 11 vừa qua, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất việc quan tâm đến phát triển tài năng trẻ sáng tác văn học- nghệ thuật.

Theo Quy chế giải thưởng vừa được Hội nghị Ban chấp hành Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh (khóa VI) thông qua, Giải thưởng hàng năm của Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm 01 giải dành cho nhà văn trẻ.

Theo đó, Giải thưởng nhà văn trẻ Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh chỉ trao cho các tác giả từ 30 tuổi trở xuống, có tác phẩm đoạt số phiếu quá bán ở vòng chung khảo nhưng bị loại khỏi thứ hạng cao nhất Giải thưởng Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh.

Quy chế nêu rõ: Nếu như cùng năm, có tác giả trẻ dưới 30 tuổi đoạt giải cao nhất của Giải thưởng Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, thì Giải thưởng Nhà văn trẻ sẽ được trao cho tác giả trẻ dưới 30 đạt số phiếu quá bán kế theo ở vòng chung khảo.

Theo quy chế giải thưởng dành cho nhà văn trẻ năm 2010, tất cả các tác phẩm văn xuôi, thơ, lý luận phê bình của hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh và người ngoài Hội cư trú tại TP. Hồ Chí Minh được xuất bản và phát hành trong thời gian từ 1/1/2009 đến 30/9/2010 đều có thể tham dự giải. Kết quả giải thưởng sẽ được công bố vào đầu năm 2011.

Việc có thêm Giải thưởng dành cho nhà văn trẻ nằm trong hệ thống giải thưởng hàng năm của Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh là một tin vui đầy khích lệ đối với giới sáng tác trẻ thành phố.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác