Hội Nhà văn Việt Nam: Sẽ tổ chức nhiều hội thảo quan trọng về văn học

Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Hội sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị trong thời gian tới, trọng điểm là các hội thảo văn học.

Tiếp sau Hội thảo “Nhà văn và cuộc sống” tại Đà Nẵng dành cho các nhà văn Nam Trung bộ và Tây Nguyên, hội thảo “Nâng cao tính chuyên nghiệp của văn học” tại Ninh Bình cho các nhà văn phía Bắc, Hội Nhà văn sẽ tổ chức một hội thảo dành cho các nhà văn Bắc Trung bộ tại Thanh Hoá với chủ đề “Văn học trước xu thế hội nhập”.
Các Hội thảo: “Văn học với nông dân, nông thôn và nông nghiệp” (Tại Đồng bằng Sông Cửu Long); “Nâng cao tính chuyên nghiệp của văn học” (Tại TP Hồ Chí Minh); “Văn học với Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” (Tại Đồng Nai), “Về xây dựng đoàn thể chính trị xã hội nghề nghiệp” (tại Hà Nội), “Văn học với doanh nhân, doanh nghiệp” (tại Vĩnh Phúc) sẽ tiếp tục được triển khai sau đó.
Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết các cuộc hội thảo nhằm trao đổi về hai vấn đề lớn: Xây dựng nền văn học của chúng ta từ số lượng đến chất lượng toàn diện; Xây dựng con người và đội ngũ văn nghệ sỹ. 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác