Hội Nhà văn Việt Nam: Tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 14, Khoá VII (2005-2010)

Trong hai ngày 22 và 23/1/2010, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hội Nhà văn (khoá VII) đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 14.

Hội nghị thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ phát triển văn học, xây dựng Hội năm 2010.

Năm 2009, Hội Nhà văn Việt Nam đã triển khai toàn diện các mặt công tác, có nhiều biện pháp đẩy mạnh sáng tác, củng cố tổ chức, bồi dưỡng đội ngũ, hoàn thành có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra.

Hội nghị đặc biệt nhấn mạnh việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm 2010, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ thường xuyên, vừa phải tập trung cao độ trí tuệ, công sức, trách nhiệm tổ chức thành công Đại hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VIII.

Cũng tại hội nghị, BCH Hội Nhà văn VN đã nghe báo cáo tổng kết Hội nghị Quốc tế "Giới thiệu văn học Việt Nam" lần thứ hai được tổ chức từ 5 đến 10 tháng 1/2010 tại Hà Nội, Quảng Ninh.

Hội nghị nhất trí khẳng định, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo Hội nghị, sự ủng hộ của các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương, Hội nghị Quốc tế "Giới thiệu văn học Việt Nam" lần thứ hai đã thành công tốt đẹp, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế, là sự kiện văn học, văn hoá nổi bật mở đầu năm 2010. Hội nghị cũng chỉ ra một số thiếu sót về tổ chức, dịch thuật, cần rút kinh nghiệm nghiêm túc để tổ chức tốt các Hội nghị lần sau.

Cũng tại hội nghị, Hội Nhà văn VIệt Nam đã công bố quyết định: Tặng Giải thưởng văn học năm 2009 của Hội Nhà văn Việt Nam cho tác phẩm Tản mạn nghiệp văn của tác giả Đinh Quang Tốn và Trao Tặng thưởng của BCH Hội Nhà văn Việt Nam cho tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

 

Theo HNV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác