Hội Nhà văn VN: Gặp gỡ trao đổi về blog văn chương tiếng Việt

Sáng 7-7, tại trụ sở Hội Nhà văn TPHCM, đã diễn ra cuộc gặp gỡ bàn tròn với chủ đề Blog văn chương tiếng Việt do chi hội Hội Nhà văn VN tại TPHCM tổ chức.

Hội Nhà văn VN: Gặp gỡ trao đổi về blog văn chương tiếng Việt - ảnh 1

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, nhà văn Trần Văn Tuấn, Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn VN tại TPHCM, đặt vấn đề nâng cao ý thức trách nhiệm công dân và chất lượng văn học ở các blog văn chương.
Các đại biểu tham dự đã nêu ra nhiều ý kiến về thực trạng phát triển blog tiếng Việt hiện nay, nhất là những blog nhằm chuyển tải các sáng tác văn chương.

Theo nhà văn Hoàng Đình Quang, Giám đốc Chi nhánh NXB Hội Nhà văn tại TPHCM, blog phải được coi là một dạng xuất bản mới đang phát triển nhanh chóng và thiếu kiểm soát so với các dạng xuất bản truyền thống khác. Các nhà văn trẻ cho rằng blog là một dạng sân chơi, nơi nhà văn có điều kiện thử nghiệm sáng tác mới của mình trước khi đưa ra công chúng. Dù các ý kiến tranh luận còn nhiều khác nhau, nhưng các đại biểu tham dự đều thống nhất rằng hiện nay việc sáng tác văn chương trên blog đang trở thành một kênh sáng tác của nền văn học Việt Nam rất cần được quan tâm, nâng cao chất lượng, hạn chế những tiêu cực, không lành mạnh trong hoạt động này.

(Theo SGGP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác