Hội Nhà văn VN trao giải thường niên năm 2010

(Cinet) – Ngày 23-1 tại Hà Nội, Hội Nhà văn đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng văn học thường niên năm 2010.

Tác phẩm Dị Hương của Sương Nguyệt MinhTác phẩm Dị Hương của Sương Nguyệt Minh

Năm 2010, giải thưởng văn học đã thuộc về 2 tác phẩm truyện ngắn Di hương của nhà văn Sương Nguyệt Minh và bản dịch tiểu thuyết Triệu phú khu ổ chuột của dịch giả Nguyễn Bích Lan.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã tặng bằng khen cho 3 tác phẩm: Thế giới xô lệch (tiểu thuyết của Bích Ngân);Tháng giêng tháng giêng, một vùng dao quắm (tập tản văn của Y Phương); Quà của Chúa (tiểu thuyết dịch của Lê Bá Thự).

Năm 2010 được coi là năm sôi động và gặt hái nhiều thành công của văn học VN. Các nhà văn đã gặt hái được những kết quả tích cực trong các cuộc thi như: Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ hai, Giải thưởng văn học công nhân, Giải thưởng cuộc vận động viết tiểu thuyết, truyện và ký…

Thể loại tiểu thuyết có sự ra mắt của những tác phẩm có chất lượng cao như Hội thề của Nguyễn Quang Thân, Lửa đắng của Nguyễn Bắc Sơn, Biết đâu địa ngục thiên đường của Nguyễn Khắc Phê, Sát thủ on line của Nguyễn Xuân Thủy, Hoa bay của Chu Thanh Hương... Trong khi đó, thể loại thơ, truyện ngắn cũng được đánh giá có những bước tiến khởi sắc, với sự xuất hiện của một số nhà văn trẻ.

Cũng trong buổi lễ trao thưởng, Hội Nhà văn VN cũng đã tổ chức trao thẻ hội viên mới cho 26 nhà văn ở các tỉnh phía Bắc.

 

LV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác