Hội thảo Phổ biến tác phẩm văn học ở cơ sở

(Cinet) - Nhằm tiếp tục phát triển và phổ biến tác phẩm văn học trong đời sống xã hội, trong 2 ngày 29 và 30/10, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở VHTTDL Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo “Phổ biến tác phẩm văn học ở cơ sở”.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều đại biểu là các nhà nghiên cứu, lý luận phê bình văn học và các nhà quản lý văn hóa trong cả nước.

Trên 30 tham luận của các nhà nghiên cứu, lý luận phê bình trong cả nước gửi tới Hội thảo đã thể hiện sự quan tâm, trăn trở đối với những vấn đề mà Ban tổ chức đã lựa chọn đưa ra.Nhiều tham luận đi sâu phân tích và đưa ra những giải pháp trước mắt cũng như lâu dài nhằm phổ biến hiệu quả tác phẩm văn học ở cơ sở.

Hội thảo đã tập trung đi sâu trao đổi một số nội dung như: Nhận thức của các nhà nghiên cứu, lý luận trong việc phổ biến tác phẩm văn học; trách nhiệm của các nhà lý luận, phê bình trong định hướng giá trị văn chương cho việc phổ biến tác phẩm văn học; làm rõ vai trò quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý văn học; làm sao để phổ biến tác phẩm văn học hiệu quả nhất...

Những ý kiến tham luận, những vấn đề được tổng kết, đúc rút, thống nhất từ hội thảo sẽ là cơ sở quan trọng để giúp cho Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, các bộ, ngành chức năng đề xuất, kiến nghị với Đảng và Nhà nước có các chính sách, định hướng cho việc phổ biến tác phẩm văn học ở cơ sở trong thời gian tới.

 

HP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác