Hội thảo “Thơ với thiếu nhi hiện nay”

Tiếp nối các hoạt động của Ngày thơ Việt Nam, chiều 9/2 tại Nhà Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Thơ với thiếu nhi hiện nay”.

Hội thảo “Thơ với thiếu nhi hiện nay” - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên, một sân thơ thiếu nhi được tổ chức trong Ngày thơ Việt Nam. Sự có mặt của rất đông các em thiếu nhi thuộc một số trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội tại Hội thảo đã phần nào chứng minh - thơ hiện nay vẫn luôn có sức hút đối với các em. Những vần thơ từ cổ chí kim mà các em được học trong sách giáo khoa, được cảm nhận qua giọng đọc của bà, của mẹ đã góp phần nuôi dưỡng tâm hồn các em, hướng các em tới những ước mơ cao đẹp trong cuộc sống.

Tham dự hội thảo có nhiều nhà thơ, nghệ sĩ tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp sáng tác dành cho thiếu nhi như nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Phùng Ngọc Hùng… Các nhà thơ, nhạc sĩ đã giao lưu cùng các em, chia sẻ với các em những vần thơ của mình và trả lời nhiều câu hỏi hết sức đáng yêu, hồn nhiên nhưng chứa đựng tình cảm đầy yêu mến của các em dành cho thơ.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng diễn ra triển lãm các tác phẩm thơ viết cho thiếu nhi và những tác phẩm hội hoạ do các em thuộc trung tâm Nghệ thuật cộng đồng “Cốc cốc cốc” (được đặt theo tên một bài thơ thiếu nhi của nhà thơ Võ Quảng) thể hiện.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác