Hội thảo văn học "Nhà văn trẻ và Câu chuyện thế hệ"

Nhà văn trẻ và Câu chuyện thế hệ là chủ đề của cuộc hội thảo văn học sẽ diễn ra vào hôm nay 9.10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, Hà Nội.

Nội dung buổi hội thảo xoay quanh tiểu thuyết đầu tay của ba nhà văn Tiến Đạt (tác phẩm Thể xác lưu lạc), Hòa Bình (tác phẩm Gọi con người) và Phong Điệp (tác phẩm Blogger) và các xu hướng văn chương hiện nay.

Điểm chung nhất của ba tác giả này là thuộc thế hệ 7X - sinh ra vào giai đoạn đất nước vừa hòa bình. Ba tác phẩm ở đây đều là tiểu thuyết đầu tay của họ. Trong mỗi câu chuyện, sự hình thành, phát triển của cả một thế hệ được đưa đẩy, nói đến dưới nhiều góc nhìn, nhiều cách khai thác khác nhau, và với mỗi sự chia sẻ, cảm nhận khác nhau từ độc giả. Nhân vật của họ gần gũi với cuộc sống, là những con người mà ta hoàn toàn có thể bắt gặp hằng ngày giữa đời thường. Tham gia buổi hội thảo sẽ có sự xuất hiện của hai nhà văn Hòa Bình và Phong Điệp cùng nhà phê bình văn học Nguyễn Hòa - người theo dõi khá sát sao và có những góc nhìn khách quan nhất, song cũng luôn ủng hộ bước chân trên đường văn của các nhà văn trẻ hiện nay. Hội thảo được tổ chức bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Công ty sách Bách Việt.

 

Theo TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác