Hội Văn học – Nghệ thuật Bình Thuận với những hoạt động từ thiện

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận vừa thành lập Quỹ tương trợ giúp đỡ hội viên. Nguồn kinh phí được huy động từ thu hội phí, sự đóng góp của các nhà hảo tâm, của các tác giả đoạt giải thưởng Văn học nghệ thuật của tỉnh và Trung ương, từ nhuận bút của các tác giả có bài in trên tạp chí Văn nghệ Bình Thuận...

Trước đây, Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận cũng đã có những đợt quyên góp giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của một số gia đình hội viên bị bệnh hiểm nghèo và neo đơn như Phạm Xuân Tuyển, Huỳnh Hữu võ, Phạm Văn Hòa...Việc lập Quỹ tương trợ giúp đỡ hội viên thể hiện thần tương thân tương ái của xã hội đối với văn nghệ sĩ và giữa các hội viên với nhau, khích lệ các văn nghệ sĩ vượt lên khó khăn, để sáng tạo tác phẩm văn học nghệ thuật.

Trong năm 2007, Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận cũng sẽ xuất bản 2 tuyển tập sách văn học (Tuyển tập thơ chọn lọc và Văn chọn lọc) để giới thiệu các sáng tác mới của các văn nghệ sĩ, hội viên Hội văn học nghệ thuật Bình Thuận. Dự kiến hai tuyển tập thơ, văn này sẽ ra mắt bạn đọc vào quý II/2007./.

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác