Họp mặt những người viết văn đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"

Sáng 14.9, tại Hải Phòng, báo Công an nhân dân phối hợp với chi hội Nhà văn Công an tổ chức cuộc họp mặt những người viết văn đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" khu vực phía Bắc.

Họp mặt những người viết văn đề tài

Tới dự có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Ngọc Nam - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng công an nhân dân, Bộ Công an và gần 90 nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình văn học.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" là một chủ đề rộng lớn, nhiều tư liệu, luôn luôn được bổ sung, phản ánh diễn biến cuộc đấu tranh hàng ngày, hàng giờ của nhân dân, lực lượng công an trên mặt trận chống kẻ thù và các thế lực thù địch. Đây là một cuộc đấu lực, đấu trí, lực mạnh, trí cao là yếu tố đảm bảo cho cuộc đấu tranh thắng lợi. Thể hiện được điều đó trong văn học không dễ dàng, mặc dù, văn học viết về chủ đề này đã có những thành tựu đáng kể, song, vẫn chưa đạt hết tầm để đáp ứng yêu cầu và thực tế cuộc sống. Thượng tướng mong muốn sẽ ngày càng có nhiều tác phẩm hay, kịp thời với những khám phá mới, phát hiện mới trong việc thể hiện sâu sắc hình tượng người chiến sĩ công an và công cuộc đấu tranh giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tiếp nối không khí giao lưu thân mật, đêm thơ nhạc "Với biển mùa thu" diễn ra vào tối nay sẽ là một chương trình văn nghệ đặc sắc, là sân chơi giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ với nhiều tác phẩm thơ thể hiện hình tượng chiến sĩ công an nhân dân. Sáng mai, trại viết về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" năm 2007 sẽ được khai mạc với sự tham gia của 30 cây bút sắc bén và nhiệt huyết. Trại viết sẽ kết thúc vào ngày 15/10/2007.

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác