Khai mạc Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII

(Cinet) - Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII với chủ đề “Hướng về Biển đảo Tổ quốc quê hương đã chính thức khai mạc sáng nay (09/9) tại Tuyên Quang.

Hội nghị do Hội nhà văn Việt Nam phối hợp với tỉnh Tuyên Quang tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của đại diện Vụ Văn học nghệ thuật Ban Tuyên giáo Trung ương; nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc các Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; các nhà văn lão thành có nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn học nước nhà cùng 112 đại biểu là những nhà văn trẻ tiêu biểu đến từ 56 tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc các Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh: Nhà văn trẻ có rất nhiều năng lực, có rất nhiều ưu thế bởi cuộc sống đang mở đường và tạo đà cho tài năng trẻ phát triển. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy được ưu thế thế hệ, vươn lên thành những người có tài năng đích thực là nỗ lực của mỗi nhà văn. Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc và giúp đỡ các tài năng trẻ phát triển để những tác phẩm của họ thực sự đi vào đời sống.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo đang là vấn đề “nóng” hiện nay để các nhà văn trẻ được trao đổi kinh nghiệm sáng tác. Được biết, tại hội nghị, ngoài các hoạt động chuyên môn, các đại biểu còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Hội thảo về Thơ trẻ và Văn xuôi trẻ; Giao lưu văn nghệ “Văn học với Biển - Đảo Tổ quốc”; Thăm khu di tích lịch sử Tân Trào và tổ chức trao tặng sách cho học sinh xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa ( Tuyên Quang ) . Hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 9-10/9 tại Tuyên Quang.

 

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác