Khai mạc trại sáng tác thơ văn tuổi học trò

(Cinet) - Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò với chủ đề “Ước mơ xanh” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc vào tối 4/6 vừa qua tại Hà Nội.

Tham dự trại sáng tác lần này gồm có 60 trại viên đến từ các câu lạc bộ thơ văn, câu lạc bộ phóng viên nhỏ của 15 nhà thiếu nhi khu vực phía Bắc.

Tại trại sáng tác, các trại viên sẽ được tham gia vào các hoạt động cụ thể như: Tham quan, dã ngoại tìm cảm hứng sáng tác tại Lăng Bác, Hồ Gươm, Văn Miếu, làng nghề Bát Tràng; tập huấn sáng tác thơ văn cho các trại viên; giao lưu học hỏi sáng tác với các cây bút trẻ Hà Nội và các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, có uy tín như: nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Lê Thị Phương Liên, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà thơ Hồng Thanh Quang.

Kết thúc thời gian tham dự trại, các em sẽ trở về địa phương để sáng tác (từ 7-30/6). Sau đó, các tác phẩm sẽ được gửi về Ban tổ chức (từ 30/6-15/7), từ đó, BTC sẽ chọn ra những tác phẩm có chất lượng để tiến hành trao thưởng. Ngoài phần thưởng của ban tổ chức, những tác phẩm được chọn sẽ được đăng tải trên các tạp chí văn học nghệ thuật trung ương và địa phương và tuyển chọn in thành sách.

Lễ trao thưởng sẽ được tổ chức vào ngày 25/7/2010.

 

H.N

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác