Kiên Giang: Tổ chức cuộc thi sưu tầm văn nghệ dân gian ĐBSCL

Năm nay, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức cuộc thi sưu tầm văn nghệ dân gian đồng bằng sông Cửu Long năm 2007.

Cuộc thi được tổ chức trên cơ sở sự thoả thuận của các Hội Văn nghệ trong khu vực, nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, sưu tầm văn nghệ dân gian, qua đó góp phần giữ gìn những giá trị phi vật thể của các dân tộc trong vùng.

Các tác phẩm dự thi là công trình sưu tầm, nghiên cứu văn nghệ dân gian thuộc các lĩnh vực: ca dao, hò vè, truyền thuyết dân gian (không cần phải có phần lý luận) từng được lưu truyền trên địa bàn các tỉnh, thành trong khu vực. Tác phẩm chưa từng được công bố chính thức, không sao chép công trình nghiên cứu đã xuất bản. Không hạn chế số tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi phải được đánh máy trên giấy khổ A4, có ghi thông tin (tên họ, địa chỉ,...) của tác giả để ban tổ chức tiện liên hệ.

Tác phẩm không đạt giải sẽ không được hoàn trả. Nếu được chọn giới thiệu sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành. Tác giả là người giữ bản quyền tác phẩm dự thi.

Cuộc thi không hạn chế đối tượng tham dự, trừ thành viên trong ban giám khảo. Cuộc thi có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và một số giải khuyến khích. Giá trị giải thưởng sẽ được thông báo sau.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ nay đến hết ngày 30/8/2007. Nơi nhận tác phẩm: Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang, số 380, đường Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang.

Theo Kiên Giang

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác