"Ký ức mắt đen" của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chào mừng Hội nghị quảng bá văn học Việt

(Cinet) - Tập thơ "Ký ức mắt đen" của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo sẽ ra mắt vào ngày 5/1 - ngày khai mạc Hội nghị quốc tế quảng bá Văn học Việt Nam ra thế giới và là quà tặng chính đến tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị này.

21 bài thơ trong tập "Ký ức mắt đen" của Nguyễn Trọng Tạo đã được nhà thơ trẻ Nguyễn Phan Quế Mai và chuyên gia ngôn ngữ Mỹ - bà Hilary Watts dịch ra tiếng Anh được Nhà xuất bản Thế giới cùng Trung tâm Văn hóa ngôn ngữ Đông Tây xuất bản.

Trong lời giới thiệu về Ký ức mắt đen - Memory Of Black Eyes, nhà thơ nữ của Mỹ Mary Croy đã viết: Đây là tập thơ về cuộc đời viết bởi một người đàn ông đã trải qua chiến tranh, tình yêu và chiến thắng. Tập thơ này bao trùm khoảng thời gian hai mươi năm, và làm tôi kinh ngạc bởi chiều rộng và sự mạch lạc của nó. Thơ của Nguyễn Trọng Tạo nói về sự trải nghiệm hiện đại một cách thấu đáo, đồng thời tỏ lòng tôn kính về truyền thống lâu đời của văn học Việt Nam đã đi trước ông. Thơ của Nguyễn Trọng Tạo là sự giới thiệu tuyệt vời về những truyền thống trữ tình của Việt Nam, giúp người đọc phương Tây nhìn Việt Nam trong ngữ cảnh rộng hơn. Thường chúng ta nhìn Việt Nam như một cuộc chiến tranh, mà không phải như một đất nước.

Ký ức mắt đen, với những hình ảnh cụ thể và hấp dẫn, sẽ đem tới một tầm nhìn tươi mới về sự sống động của nền văn hóa Việt Nam.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác