Lần đầu tiên tác phẩm văn học được “trình diễn" trước công chúng

(Cinet) - Chiều ngày 28/4 , tại Trung tâm Văn hóa và Khoa học Nga, 501 Kim Mã, Hà Nội, Trung tâm Văn hóa ngôn ngữ Đông Tây đã giới thiệu đến khán giả truyện ngắn “Cõi sống và cõi chết” của nữ nhà văn Đinh Hoàng Anh bằng hình thức trình diễn. Đây là lần đầu tiên một tác phẩm văn học được “trình diễn" trước công chúng.

Về sự kiện này, tác giả Đinh Hoàng Anh cho biết, việc trình diễn xuất phát từ ý tưởng muốn thể nghiệm cái mới và sự kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật với nhau. Đây như một cuộc “dạo chơi nghệ thuật” nhằm đem đến những ấn tượng và cảm xúc lạ cho người xem. Đặc biệt, vì đây là cuộc trình diễn dành cho truyện ngắn nên yếu tố truyện là chính chứ không phải trình diễn. Trình diễn chỉ là phần phụ họa cho truyện nhằm có được nét mới trong việc giới thiệu tác phẩm đến độc giả, chứ không phải cái quyết định đến chất lượng của truyện được trình diễn.

“Cõi sống và cõi chết” là một truyện ngắn thuộc tập truyện gồm 23 tác phẩm mang tên “Những giấc mộng đời” của tác giả Đinh Hoàng Anh, vừa được Nhà xuất bản Văn học ấn hành trong năm 2009. Đây là tác phẩm mang tính tự sự, không có cốt truyện, nói về tâm trạng của con người với nhiều mâu thuẫn nội tại. “Cõi sống và cõi chết” đã được trình diễn trên nền âm nhạc ngẫu hứng bởi 2 nghệ sĩ thuộc đoàn kịch hình thể, nhà hát tuổi trẻ Hà Nội. 

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác