Lần đầu tiên tổ chức Ngày thơ Lục bát Việt Nam

Nhân ngày lục - bát (mồng 6/8 Âm lịch), tức ngày 24/9/2009, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, CLB Thơ Việt Nam, website lucbat.com... phối hợp, đồng tổ chức Ngày thơ Lục bát Việt Nam lần thứ nhất tại Triển lãm Vân Hồ (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) suốt từ 7h sáng đến 16h30 chiều nhằm góp phần tôn vinh thơ lục bát và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày thơ Lục bát Việt Nam - ảnh 1

Ngày hội có nhiều hoạt động, trong đó trọng tâm là phần đọc thơ và thi sáng tác thơ lục bát. BTC sẽ dành một số thời gian buổi sáng và buổi chiều để các tác giả tự đọc thơ của mình sáng tác trên sân khấu (do thời gian có hạn, mỗi tác giả sau khi đăng ký, được BTC chấp nhận, chỉ được đọc 1 bài thơ dài không quá 20 câu); đồng thời, tổ chức thi sáng tác thơ lục bát tứ tuyệt, trao thưởng ngay trong ngày.

Đến với ngày thơ này, mỗi tác giả thơ lục bát được quyền trưng bày một pa-nô cỡ 50 x 85 cm, có ảnh chân dung, kèm lời giới thiệu ngắn và không quá 8 câu thơ lục bát, có khoảng trống để lưu niệm chữ ký các thi hữu. (Sau ngày hội, tác giả có quyền mang về làm kỷ niệm). Số lượng đăng ký không hạn chế. BTC đã thiết kế mẫu thống nhất. BTC khuyến khích và hoan nghênh các tác giả, khách mời mặc trang phục dân tộc (nam: áo the, khăn xếp; nữ: áo tứ thân, áo dài). Khán giả và các phóng viên báo chí sẽ bình chọn và giới thiệu những gương mặt tiêu biểu tham gia Ngày thơ Lục bát; BTC sẽ có 3 tặng thưởng đặc biệt dành cho một nam, một nữ và một tập thể mặc trang phục dân tộc đẹp nhất.

Ngoài ra trong ngày thơ cũng tổ chức việc tiếp nhận sách ủng hộ bộ đội Trường Sa. BTC hoan nghênh mỗi khách mời đến ngày hội mang theo ít nhất một cuốn sách, để ủng hộ chương trình này. (Cuối buổi chiều, BTC sẽ trao tặng trực tiếp cho đại diện bộ đội Trường Sa). Ngày thơ cũng có phần biểu diễn thư họa thơ lục bát. Đồng thời nhân dịp này, BTC sẽ phát hành ấn phẩm Lộc phát Kỷ Sửu (2 tập thơ Lục bát mỗi ngày và Lục bát tự chọn) để tạo nguồn thu và có thêm kinh phí phục vụ ngày thơ.

 

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác