Lễ hội Thơ lục bát lần thứ 3

(Cinet) - Ngày 3-9 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hà Nội, Lễ hội Thơ lục bát lần thứ 3 được khai mạc.

Du khách ký để ủng hộ Thơ Lục bát là Du khách ký để ủng hộ Thơ Lục bát là "Quốc thơ" và "Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ngày hội năm nay được sự sự phối hợp tổ chức của 8 cơ quan, đơn vị gồm: Báo Người cao tuổi, Trung tâm văn hóa TP Hà Nội, NXB Công an nhân dân, Báo Giáo dục và Thời đại, Tạp chí Hữu nghị, Website lucbat.com, CLB Thơ Việt Nam và Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Lễ hội Thơ lục bát lần thứ 3 được tổ chức với mục đích ủng hộ loại hình thơ lục bát trở thành Quốc thơ và đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại; tiếp nhận sách và ủng hộ hướng về Trường Sa.

Ngày hội Thơ lục bát năm nay được tổ chức vào đúng ngày "lục bát" (6/8 âm lịch). Ngày hội năm nay thu hút đông lực lượng tham gia với hơn 70 câu lạc bộ thơ trong cả nước và đông đảo công chúng yêu thơ lục bát.

Trong lễ khai mạc diễn ra sáng 3-9, khách tham quan Lễ hội cũng được mời ký để tôn vinh Thơ lục bát là "Quốc thơ" và "Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại".

Bên cạnh đó, Lễ hội năm nay cũng bao gồm một số hoạt động chính khác như: dâng hương, rước Thơ và phát lộc; trao thưởng Cuộc thi Thơ lục Bát “ Ngàn năm hồn Việt”; quyên góp, tiếp nhận và bàn giao sách cho Bộ đội Trường Sa. Ngoài ra, còn có phần giới thiệu Lục Bát quán do các CLB Lục Bát ở Hải Phòng, Hưng Yên, Xứ Đoài…và thi trang phục dân tộc, trình diễn thơ, biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của Đoàn Quan Họ Bắc Ninh. Tại Lễ hội, sẽ diễn ra các cuộc gặp mặt giữa đại diện vùng, miền, các CLB Thơ lục Bát.

Ngày hội Thơ lục bát được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 và lần thứ 2 vào năm 2010, quy tụ sự tham dự của đông đảo các nhà văn, nhà thơ trong cả nước.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác