Lễ trao giải thưởng thơ Bách Việt lần thứ nhất 2008

(Cinet) - Sáng nay 10/01, Công ty Bách Việt đã tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng thơ Bách Việt lần thứ nhất 2008. Kết quả tập thơ “Ma thuật ngôn” của tác giả Trần Tuấn đã được chọn để trao giải thưởng thơ Bách Việt 2008.

Lễ trao giải thưởng thơ Bách Việt lần thứ nhất 2008 - ảnh 1

Giải thơ Bách Việt được phát động từ tháng 4/2008, đã nhận được 315 tập thơ gửi về tham dự cuộc thi. Sau khi thẩm định, BTC đã chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo cuộc thi gồm: “Những ngọn triều nhục cảm” (Đỗ Doãn Phương), “Đêm  và những khúc rời của Vũ” (Lê Vĩnh Tài), Ma thuật ngón (Trần Tuấn), “Vươn tới sự tự do” (Nguyễn Thế Hoàng Linh) và “Thức ăn của ngày hôm nay” (Đỗ Trí Vương). Và cuối cùng tập thơ Ma thuật ngón của Trần Tuấn đã vuợt lên và dành được giải thưởng cao nhất.

Dịp này, Công ty Bách Việt cũng đã công bố phát động Giải Văn 2009 dành cho thể loại tiểu thuyết, với giải thưởng 40 triệu đồng, bắt đầu từ nay đến ngày 31-12-2009.

Có thể nói, sự ra đời của các giải thưởng văn học tư nhân thời gian gần đây (khởi đầu là giải Lá trầu của Công ty Truyền thông Eva, tiếp đến là giải thưởng thơ Bách Việt...) đã báo hiệu một xu hướng mới, thúc đấy nhu cầu xã hội hóa văn chương. Bổ sung vào hệ thống giải thưởng của Nhà nước, các giải thưởng tư nhân này đã không chỉ giới thiệu những sáng tạo, tìm tòi mới mẻ của người viết, mà còn mở rộng biên độ tiếp nhận và đánh giá của người đọc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của văn học nước nhà.

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác