“Một hôm núi khóc” của nhà thơ Phạm Phú Hải giành Giải thưởng Thơ Bách Việt 2009

(Cinet) - Vượt lên trên 4 tập thơ lọt vào vào chung khảo, “Một hôm núi khóc” của nhà thơ Phạm Phú Hải đã xuất sắc giành giải thưởng Thơ Bách Việt 2009.

Tập thơ “Một hôm núi khóc” của nhà thơ Phạm Phú Hải giành Giải thưởng Thơ Bách Việt 2009.Tập thơ “Một hôm núi khóc” của nhà thơ Phạm Phú Hải giành Giải thưởng Thơ Bách Việt 2009.

 

 Ngày 29/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ Trao giải Giải thưởng Thơ Bách Việt lần thứ 2/2009. Đến dự lễ trao giải có các nhà thơ, nhà văn cùng đông đảo người yêu thơ.

Giải thưởng Thơ Bách Việt lần thứ 2/2009 (khởi động từ 10/01/2009 - 31/12/2009) đã nhận được 109 tập thơ của các nhà thơ trong cả nước gửi về tham dự. Hội đồng thẩm định đã chọn ra 5 tập thơ xuất sắc nhất vào vòng chung kết, đó là các tập: “Một hôm núi khóc” (Phạm Phú Hải - Đà Nẵng); “Những giấc mơ đa chiều” (Tuệ Nguyên - TP HCM); “Mùi thơm của im lặng” (Đồng Chuông Tử - TP HCM); “Với tay ngắt bóng” (Đỗ Trọng Khơi - Thái Bình) và “Hai bầu trời” (Khánh Phương - Hà Nội).

Từ các tác phẩm vào lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng Thẩm định gồm các nhà thơ, nhà văn: Giáng Vân, Thi Hoàng, Ý Nhi,  Nguyễn Bình Phương, Phùng Tấn Đông đã làm việc một cách khách quan, đảm bảo công bằng trong việc thẩm định bản thảo của các tác giả gửi đến, chọn lựa những bản thảo có giá trị về nội dung và nghệ thuật để xuất bản và giới thiệu đến công chúng. Kết quả cuối cùng, tập thơ Một hôm núi khóc” của nhà thơ Phạm Phú Hải đã xuất sắc giành giải thưởng Thơ Bách Việt 2009 với giá trị giải thưởng là 30 triệu đồng.

Giải thưởng Thơ Bách Việt ra đời tháng 4/2008, với mong muốn góp thêm một sự tôn vinh Thơ Việt và làm một “bà đỡ” cho các sáng tác mới. Giải thưởng đã thêm một “cửa ra” cho Thơ Việt, thêm một diễn đàn cho các nhà thơ thể hiện cảm xúc và tài năng của mình.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác