Một năm hoạt động sôi nổi của Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang

Sự phát triển khá mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ cả về số lượng lẫn chất lượng với kinh nghiệm nghề nghiệp ngày càng vững vàng và lòng say mê nghề nghiệp đã tạo nên một năm hoạt động đầy khởi sắc của Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang.

Trong năm 2006, các cuộc thi Truyện ngắn, Thơ trẻ, Sáng tác ca cổ do Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh, tạo được một nguồn tác phẩm phong phú. Hội đã mở 3 trại sáng tác cho các chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Thơ; tổ chức 4 cuộc triển lãm mỹ thuật, 3 cuộc triển lãm nhiếp ảnh để giới thiệu đến đông đảo công chúng những tác phẩm xuất sắc của các hội viên trong Hội. Trong 10 đầu sách được xuất bản năm 2006, nhiều cuốn tạo đuợc ấn tượng tốt với độc giả như “30 năm truyện ngắn Tiền Giang”, “30 năm thơ Tiền Giang”, “30 năm mỹ thuật Tiền Giang”, “30 năm nhiếp ảnh Tiền Giang”, các cuốn sách này đã cho thấy những nỗ lực không nhỏ của đội ngũ tác giả trong việc tổng hợp, viết và biên soạn để gửi tới người đọc một cái nhìn tổng thể về nhiều lĩnh vực văn học nghệ thuật của Tiền Giang trên chặng đường đổi mới.

Nhiều cuộc toạ đàm, hội thảo như: Hội thảo về thơ Tiền Giang; toạ đàm về sáng tác vọng cổ, Đờn ca tài tử, thơ Đường luật, Sáng tác ảnh Nghệ thuật...đã tạo được những diễn đàn văn học nghệ thuật sôi nổi, tích cực thúc đẩy sự tham gia sáng tạo của các hội viên. Bên cạnh đó, Hội không ngừng phát động hội viên tham gia các cuộc thi liên kết khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long như: thi thơ tại Long An, thi Ca khúc tại Đồng Tháp, thi Mỹ thuật tại Vĩnh Long, thi nhiếp ảnh tại An Giang...Nhiều tác giả đã đạt được những giải thưởng cao.

5 chuyến thâm nhập thực tế, lấy tư liệu sáng tác cho hội viên thuộc các chuyên ngành văn học, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh, múa và 1 chuyến đi chung cho tất cả các ngành văn học nghệ thuật được Hội tổ chức trong năm 2006 là những hoạt động có ý nghĩa, khơi nguồn sáng tạo cho các nghệ sĩ, khuyến khích sự ra đời những tác phẩm có chất lượng cao cả về nội dung và nghệ thuật – đó đồng thời cũng là mục tiêu lớn được Hội văn học Nghệ thuật Tiền Giang đặt ra trong năm 2007.

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác