Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ XX và trao giải thơ Lê Thánh Tông lần thứ XIX

Sáng 29-3, tại trụ sở Hội VHNT tỉnh, Hội VHNT và Uỷ ban MTTQ Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ XX và Lễ trao giải thơ Lê Thánh Tông lần thứ XIX .

Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ XX được mở đầu bằng bài thơ Thiên nam động chủ của vua Lê Thánh Tông khắc trên vách đá núi Bài Thơ. Nội dung chính là phần trình bày thơ một số tác giả đoạt giải thơ tiêu biểu năm 2006 và thơ của các tác giả thuộc các CLB tham gia giải năm nay.

Giải thơ Lê Thánh Tông lần này có gần 60 tác giả tham gia với hơn 70 tác phẩm được xét vào chung khảo. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, giải năm nay có sự tăng lên về số lượng tác phẩm dự giải, mặt bằng chất lượng thơ giữa các CLB cũng đồng đều hơn. Đặc biệt, thơ trẻ đông đảo hơn, chất lượng tốt hơn... Ban Giám khảo đã lựa chọn trao 2 giải A, 2 giải B, 11 giải C trao cho những tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, 2 giải A được trao cho tác phẩm Cụ già chăm cây bên lăng Bác của tác giả Đỗ Đình Khái (CLB thơ Hưu trí Hạ Long) và chùm thơ 4 bài Ký ức quê nhà của tác giả Lê Vân Anh (CLB thơ Trường THPT Chuyên Hạ Long). Tác giả Trần Phụng (CLB thơ Hưu trí Hạ Long) được tặng thưởng cho tác giả là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tặng Bằng khen cho CLB Thơ Ka Long (Móng Cái); Hội VHNT tỉnh cũng khen thưởng CLB thơ Trường THPT Cẩm Phả vì đã có thành tích xuất sắc về hoạt động và sáng tác thơ năm 2006.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, các văn nghệ sĩ đã đến dâng hương tại điểm di tích bài thơ khắc trên vách đá núi Bài Thơ của vua Lê Thánh Tông.

(Theo BQN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác