Phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn năm 2011 - 2012

(Cinet) - Báo Văn nghệ, Hội Nhà văn Việt Nam vừa phát động cuộc thi truyện ngắn năm 2011 - 2012. Tác phẩm dự thi không quá 5.000 từ, chưa in trong sách hoặc trên các báo và tạp chí trước và trong thời gian dự thi.

Cuộc thi nhằm triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI về văn học nghệ thuật nhằm góp phần nâng cao chất lượng truyện ngắn Việt Nam, phản ánh sâu sắc con người và xã hội Việt Nam đương đại; phát hiện và cổ vũ kịp thời những tài năng văn học mới…

Cuộc thi khuyến khích những mọi tìm tòi, khám phá về cả nội dung và hình thức; khuyến khích những tác phẩm đề cao các giá trị nhân văn, góp phần hoàn thiện xã hội và con người trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Đối tượng dự thi là tất cả các nhà văn, các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước. Tác phẩm dự thi là truyện ngắn với số lượng không quá 5.000 từ, chưa đăng tải trên sách hoặc trên các báo và tạp chí trước và trong thời gian dự thi.

Thời hạn nộp tác phẩm dự thi từ 1-2- 2011 đến 1-2-2013. Lễ tổng kết và trao giải vào tháng 5.2013. Giải Nhất 30 triệu đồng, giải Nhì: 20 triệu, giải Ba: 10 triệu.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác