Phát động Cuộc thi sáng tác văn học với đề tài “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn Việt Nam thời kỳ đổi mới”

(Cinet) - Với mục đích tìm kiếm các tác phẩm văn học phản ánh một cách chân thực, sinh động cuộc sống nông thôn Việt Nam trong quá trình đổi mới và phát triển, sáng qua 31/3, tại TP.HCM, Cục VHCS (Bộ VH,TT&DL) đã phối hợp với Hội Nhà văn cùng Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc thi sáng tác văn học với đề tài “Nông nghiệp, nông dân và nông thôn Việt Nam thời kỳ đổi mới”.

Cuộc thi dành cho tất cả các cây bút chuyên nghiệp cũng như không chuyên trong cả nước. Theo đó, nội dung các tác phẩm dự thi phải phản ánh một cách chân thực, sinh động cuộc sống nông thôn Việt Nam trong quá trình đổi mới và phát triển; khắc họa hình ảnh người nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm cùng sự đột phá trong công việc góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao trong thời kỳ đổi mới. Tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi gồm 2 thể loại chính: truyện, ký (không quá 7.000 chữ) và kịch bản văn học (kịch nói, không quá 20 trang A4).

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 30/10/2009 tại địa chỉ: Phòng Văn học - Cục Văn hóa cơ sở (51 - 53 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2009.

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác