Phát động cuộc thi thơ “Thơ ca và nguồn cội”

(Cinet) - Sau thành công của cuộc thi thơ lần thứ nhất, vừa qua, Hội thơ làng Chùa (xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã chính thức phát động cuộc thi thơ “Thơ ca và Nguồn cội” lần thứ 2.

Theo đó, Ban Tổ chức cuộc thi “Thơ ca và nguồn cội” lần thứ 2 khuyến khích các tác giả viết về nơi mình sinh ra và lớn lên. Nơi đó là tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân cùng làng xóm và thiên nhiên đã gắn bó với đời sống con người. Từ đó dựng lên chân dung đời sống tinh thần của con người Việt Nam đương đại và nguồn cội của họ...

Đối tượng tham dự cuộc thi gồm tất cả mọi người Việt Nam ở mọi lứa tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước và những người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài. Mỗi tác giả dự thi được gửi từ 03 đến 10 bài thơ, riêng thể loại trường ca chỉ được gửi 01 trường ca. Tác phẩm dự thi phải được viết hoặc đánh máy trên một mặt giấy khổ A4 và phải là những tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Các tác phẩm dự thi lọt qua vòng sơ khảo sẽ được BTC lần lượt giới thiệu trên các số của Báo Người Hà Nội. Những tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo và một số tác phẩm chọn lọc khác sẽ được in thành sách và được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Cơ cấu Giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 7 tặng thưởng

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ 01/01/ 2011-31/12/2011 tại địa chỉ: Báo Người Hà Nội - 126, phố Nam Cao, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng Hai năm 2012 tại đình làng Chùa, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Được biết, Hội thơ làng Chùa chính thức ra đời từ năm 1982. Từ đó cho tới nay, Hội thơ ngày càng phát triển và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của người dân làng Chùa. Mỗi tháng Hội tổ chức sinh hoạt một lần, hằng tuần vào thứ năm có chương trình ngâm thơ trên đài phát thanh của làng. Hằng năm còn tổ chức các buổi tọa đàm mời các nhà thơ nổi tiếng như Phạm Tiến Duật, Phạm Ninh Hồ, Dương Kiều Ninh về cùng bàn luận  về thơ… Đến nay, Hội thơ làng Chùa đã xuất bản được hai tập thơ: “Đất ngàn năm” với 100 bài của 50 tác giả và tập “Những bài thơ chọn lọc cho lứa tuổi học trò” gồm 60 bài.

 

PP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác