Phát động cuộc thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về ngành giáo dục

Chiều nay 24-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội nhà báo Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về ngành giáo dục.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và phong trào thi đua  "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của Bộ GD-ĐT.

Nội dung viết về sự nghiệp đổi mới của ngành GD-ĐT mà nhân vật trung tâm là nhà giáo, nhà trường, học sinh, sinh viên; mối quan hệ hữu cơ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước; Biểu dương kịp thời nhưng cá nhân, đơn vị, các cơ sỏ giáo dục đạt thành tích suất sắc trong phong trào thi đua hai tốt (Dạy tốt - Học tốt), trong việc thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; cũng như phản ánh những mặt được và còn tồn tại với ý thức xây dựng, đồng thời nêu hướng giả quyết.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 1-4-2009 đến hết ngày 30-8-2009. Mỗi đề tài truyện ngắn, bút ký, phóng sự sẽ được trao giải thưởng nhất, nhì, ba và giải khuyến khích trị giá từ5 triệu đến 30 triệu đồng. Các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao sẽ được xuất bản thành sách để sử dụng trong các trường học và giới thiệu tới bạn đọc trong cả nước...

Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác