Phát động Cuộc thi truyện ngắn đồng bằng sông Cửu Long năm 2011

(Cinet) - Vừa qua, Hội VHNT tỉnh An Giang – đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi truyện ngắn đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV năm 2011 đã chính thức phát động cuộc thi.

Theo đó, tác phẩm gửi về dự thi là các truyện ngắn viết về vùng đất và con người Đồng bằng sông Cửu Long trong chiến tranh, xây dựng, và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, BTC ưu tiên cho những tác phẩm viết về nhân tố mới ở đồng bằng sông cửu long trong thời buổi hội nhập và phát triển, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả chuyên và không chuyên hiện sinh sống và làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (các thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo không có quyền dự thi). Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 3 tác phẩm (Mỗi tác phẩm không quá 5.000 từ) tham dự cuộc thi. Tác phẩm dự thi phải được đánh máy sạch sẽ trên 1 mặt giấy A4. Ở phần cuối mỗi tác phẩm ghi rõ bút danh, họ tên thật, địa chỉ liên lạc, số điện thoại... tách rời tác phẩm để tiện việc rọc phách ,cho mã số.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức có quyền đọc, chọn và gửi in ở các báo, tạp chí văn nghệ trong khu vực. Các tác giả được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành của Tòa soạn báo, tạp chí đó. Tuy nhiên, những tác phẩm được Ban tổ chức chọn in này chưa phải là qua vòng sơ khảo.

Các tác phẩm gửi về dự thi ngoài phong bì cần ghi rõ :"Tác phẩm dự thi Truyện ngắn ĐBSCL lần thứ 4" và gửi về Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, 43 - Nguyễn Văn Cưng, Long Xuyên , An Giang.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 15/3 – 30/9/2011 tại địa chỉ: Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, 43 - Nguyễn Văn Cưng, Long Xuyên, An Giang. Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12/2011.

 

PP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác