Quảng Ninh: công bố quyết định thành lập Hội Văn học dân gian

(Cinet) - Sáng 19-9, tại TP Hạ Long, Ban Chấp hành Hội Văn nghệ dân gian Quảng Ninh đã tổ chức họp báo, công bố các quyết định về thành lập Hội Văn học dân gian tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2008-2013.

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã phát biểu ý kiến khẳng định sự phong phú về các loại hình văn nghệ dân gian cũng như những vấn đề nổi trội, bức xúc trong công tác VNDG hiện nay của Quảng Ninh. Bởi vậy, đòi hỏi sự cần thiết phải nhanh chóng sưu tầm, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống này. 
Về việc kiện toàn tổ chức, xuất bản điều lệ Hội và đặt ra nội dung, phương hướng hoạt động cụ thể chính là điều kiện thuận lợi để các hội viên Hội VNDG Quảng Ninh thực hiện các vấn đề nêu trên.

Để phát huy tốt vai trò của mình trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại địa phương, trong nhiệm kỳ này, Hội phấn đấu kết nạp được 80 đến 120 hội viên, đưa tổng số hội viên Hội VNDG tỉnh lên khoảng 160 đến 180 hội viên, trong đó có 20 đến 25 người là hội viên Hội VNDG trung ương; điều tra, khảo sát lập danh sách nghệ nhân dân gian (NNDG) ở địa phương, đề xuất phong tặng danh hiệu NNDG Việt Nam với chỉ tiêu từ 8 đến 10 người; hàng năm đăng ký và thực hiện các đề tài nghiên cứu, sưu tầm, phấn đấu mỗi năm có từ 2 đến 4 đầu sách được xuất bản; xuất bản 6 tháng một tập san. 
Bên cạnh sách và tạp chí, hoạt động truyền dạy vốn văn hoá dân gian được tổ chức bằng nhiều hình thức như hội thảo, tập huấn, triển lãm, hội thi, hội diễn, tham quan thực địa...

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác