Ra mắt BCH Hội Nhà văn Hà Nội khóa XI

(Cinet) – Ngày 23/11, Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội khóa XI nhiệm kỳ 2010 -2015 gồm 6 thành viên đã chính thức ra mắt. Nhà lý luận phê bình Phạm Xuân Nguyên được các thành viên thống nhất bầu làm Chủ tịch.

Ban chấp hành mới của Hội Nhà văn Hà Nội khóa X  ra mắt. (Ảnh: TT)Ban chấp hành mới của Hội Nhà văn Hà Nội khóa X ra mắt. (Ảnh: TT)

Hai phó Chủ tịch gồm nhà thơ Dương Kiều Minh và nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại. Các ủy viên BCH Hội gồm nhà thơ Bằng Việt, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến và nhà thơ Bùi Việt Mỹ.

Phát biểu sau khi đắc cử chức Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội khóa XI nhiệm kỳ 2010-2015, Nhà lý luận phê bình Phạm Xuân Nguyên cho biết, nhiệm vụ cụ thể và thiết thực đầu tiên của Ban chấp hành mới là lập trang web riêng cho Hội. Trang web của Hội sẽ là nơi công bố tác phẩm cho các văn nghệ sĩ, nhất là trong điều kiện Hà Nội mở rộng thì trang web là một diễn đàn, câu lạc bộ để các hội viên giao lưu, gặp gỡ, trao đổi tác phẩm.

Ngay sau khi ra mắt, Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội khóa X, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã đề ra cương lĩnh hoạt động trong nhiệm kỳ mới đó là: Tiếp tục mô hình hoạt động đã được khởi xướng từ hai nhiệm kỳ gần đây, phát huy hơn nữa những điểm tích cực của mô hình hoạt động này bằng cách dung hòa tính địa phương và tính thủ đô, tính phong trào và tính đỉnh cao.  

Đa số ý kiến trao đổi của các hội viên nhà văn Hà Nội đều bày tỏ sự nhất trí với phương thức làm việc lâu nay của hội: luôn chủ động lựa chọn những tác phẩm mới, hay, có tìm tòi đóng góp riêng của các nhà văn để trao giải… và ban chấp hành mới cũng đã bày tỏ quyết tâm theo đuổi phương thức lựa chọn và thẩm định tác phẩm đó.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác