Ra mắt BCH Hội Nhà văn Việt Nam khoá VIII

(Cinet) - Chiều 6/8, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khoá VIII (nhiệm kỳ 2010 – 2015) gồm 15 thành viên chính đã thức ra mắt. Nhà thơ Hữu Thỉnh đã được các thành viên thống nhất tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khoá VIII (nhiệm kỳ 2010 - 2015) ra mắt.Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khoá VIII (nhiệm kỳ 2010 - 2015) ra mắt.

Các Phó Chủ tịch gồm: Nhà văn Nguyễn Trí Huân (PCT Thường trực); nhà phê bình văn học Lê Quang Trang và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Các Ủy viên BCH gồm: nhà văn Trung Trung Đỉnh, nhà văn Khuất Quang Thuỵ, Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nhà văn Trần Đức Tiến, nhà văn Đào Thắng, nhà văn Võ Thị Xuân Hà, nhà văn Đình Kính, nhà văn Vũ Hồng, nhà thơ Nguyễn Hoa, nhà văn Văn Công Hùng, nhà LLPB Phan Trọng Thưởng 

Phát biểu sau khi tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khóa VIII, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết, trong nhiệm kỳ mới 2010 - 2015, nhiệm vụ của BCH Hội là phải sao để có được những tác phẩm đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, tìm kiếm tài năng, đoàn kết đội ngũ, phát hiện và bồi dưỡng tài năng mới cho đất nước, tạo mọi điều kiện để gắn bó nhà văn với đời sống, gắn bó với sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch Hội Nhà văn Hữu Thỉnh nhấn mạnh: Để làm được những nhiệm vụ quan trọng đã ghi trong nghị quyết đại hội, thì tập thể BCH phải là một cơ thể thống nhất, lấy đoàn kết, nhất trí là một trong những bí quyết đầu tiên quyết định đưa văn học phát triển tiến lên.

Công tác đào tạo đội ngũ nhà văn trẻ phải được đặt đúng vị trí, đúng tầm chiến lược, phải có một cơ quan chuyên trách, phải đối mới cách làm việc năng động và sáng tạo hơn, giúp cho BCH tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đối với công tác nhà văn trẻ. BCH coi đây là một nhiệm vụ chiến lược quan trọng”.

BCH Hội Nhà văn Việt Nam khoá VIII với 75% là những gương mặt mới. Hy vọng rằng với sự kỳ vọng và tin tưởng của các hội viên, Ban chấp hành mới sẽ đem toàn bộ tâm huyết và công sức để góp phần đưa văn học Việt Nam có những bước tiến quan trọng trong giai đoạn mới.

 

HP

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác