Ra mắt bộ sản phẩm văn hóa chuyên đề mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội

Mới đây tại Hà Nội, Tổng Công ty Sách VN đã tổ chức buổi ra mắt bộ sản phẩm văn hóa chuyên đề chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Tổng giám đốc Tổng công ty Sách VN Nguyễn Trọng Tuấn cho biết: “Hai năm qua, chúng tôi đã có chủ trương nghiên cứu, lựa chọn đề tài, tìm  đối tác để có thể cho ra mắt những sản phẩm văn hóa đặc biệt, có ý nghĩa, là những món quà lưu niệm lịch sử cho mọi đối tượng trong và ngoài nước...”.

Tổng Công ty đã hợp tác với công ty TNHH Siêu Quần, TP Thâm Quyến - đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm lưu niệm nổi tiếng Trung Quốc- in ấn, sản xuất một bộ gồm 40 sản phẩm tinh xảo, sắc nét, mạ vàng 24K và được thể hiện trên nhiều khuôn mẫu, chất liệu khác nhau. Sản phẩm dựa trên một số hình mẫu kiến trúc, lịch sử đặc sắc của Đền Đô và Khuê Văn Các tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Cụ thể, đó là hình tượng vua Lý Thái Tổ mình cuốn rồng vàng trên nền đĩa đồng mạ vàng, hoặc lồng ghép với các biểu tượng Hà Nội trên nền trống đồng và văn bản “Chiếu dời đô” được khắc nét tinh xảo. Hình tượng vua Lý Thái Tổ, nhà Thuỷ đình, biểu tượng Hà Nội mạ vàng thể hiện trong khuôn hình  pha lê 3 lớp. Khung tranh vua Lý Thái Tổ lồng ghép nhà Thuỷ đình bằng nhựa cây mạ vàng. Sách gỗ ép hình tượng vua Lý Thái Tổ, “Chiếu dời đô”, nhà Thuỷ Đình, biểu tượng Hà Nội bằng đồng mạ vàng...

Đặc biệt nhất là bộ sản phẩm “Chiếu dời đô” được in trên nền lụa vàng, dệt hình rồng vàng và hình tượng vua  Lý Thái Tổ mạ vàng ép lồng trong khuôn gỗ. Tất cả các sản phẩm trên đều được đặt trên giá gỗ, đựng trong hộp các- tông ép, lót lụa vàng, ngoài hộp phủ lớp nhũ sang trọng. Giá các sản phẩm dao động từ 180 nghìn đồng- 1,8 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Tổng Công ty Sách VN đã liên kết xuất bản và lập danh mục khai thác hàng trăm đầu sách của tất cả các NXB trên cả nước có đề tài về Thăng Long- Hà Nội như “Tục ngữ, ca dao, dân ca Hà Nội, “Đối thoại Thăng Long- Hà Nội”, “Văn hoá Hà Nội, tìm tòi và suy ngẫm”, “Văn hóa ứng xử người Hà Nội”...

 

Theo Vanhoa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác