Ra mắt cuốn sách “Quốc Tổ Hùng Vương”

(Cinet) - Chiều 08/4, tại Hà Nội, Quỹ Tu bổ Đền Hùng, Dự án Văn hóa Trí tuệ Việt và Nhà Xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức giới thiệu và ra mắt cuốn sách về cội nguồn dân tộc mang tên “Quốc Tổ Hùng Vương”.

Ra mắt cuốn sách “Quốc Tổ Hùng Vương” - ảnh 1

Được xuất bản khổ 25x25cm, bìa cứng, dày 300 trang, nội dung được trình bày bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh, “Quốc Tổ Hùng Vương” là cuốn sách được chọn lọc, biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu khoa học của nhiều nhà nghiên cứu có uy tín trong lĩnh vực lịch sử, khảo cổ, các kết quả nghiên cứu về văn hóa, phong tục… của thời đại Hùng Vương.

Nội dung cuốn sách được chia thành 4 phần, bao gồm: Thời đại Hùng Vương truyền thuyết và lịch sử; Nước Văn Lang và Khu di tích Đền Hùng; Đền Hùng qua các giai đoạn lịch sử và Tấm lòng của muôn người con nước Việt hướng về Quốc Tổ Hùng Vương. Ấn phẩm “Quốc Tổ Hùng Vương” tập hợp và lưu giữ những giá trị văn minh, văn hóa - phong tục, tinh thần - tư tưởng của thời đại Hùng Vương trong tiến trình phát triển của nền văn minh Văn Lang - Âu Lạc. Cuốn sách một lần nữa cũng khẳng định: trong tâm thức của người Việt, các vua Hùng chính là Quốc Tổ, là cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Cuốn sách “Quốc Tổ Hùng Vương” ra mắt đúng vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương là tấm lòng tri ân, hướng về cội nguồn dân tộc và thể hiện sinh động truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc ta. Hội đồng quản lý Quỹ Tu bổ Đền Hùng và các doanh nghiệp, doanh nhân cả nước sẽ tổ chức lễ dâng hương - dâng sách “Quốc Tổ Hùng Vương” tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng vào ngày 11/4/2011 (tức ngày 09/3 năm Tân Mão).

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác