Ra mắt "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" bằng tiếng Lào

(Cinet) - Hướng tới Hội nghị Quốc tế về quảng bá văn học Việt Nam ra nước ngoài, ngày 25/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Văn học (Bộ VH,TT&DL) và Cục Xuất bản (Bộ TT-TT) đã chính thức ra mắt Cuốn "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" phiên bản tiếng Lào.

Ra mắt

Cuốn sách do dịch giả Đinh Văn Hưng - cán bộ Học viện Quốc phòng, Bộ Quốc phòng, người có nhiều năm công tác và nghiên cứu tiếng Lào, văn học Lào dịch.

Nhật ký Ðặng Thùy Trâm là cuốn sách của Việt Nam đã từng được dịch ra các thứ tiếng như: Anh, Pháp, Hàn Quốc, Ru-ma-ni, Hy Lạp, Thái-lan, Nhật Bản... và đã được  bạn  đọc  đón nhận một cách nồng  nhiệt.

Nhật ký Ðặng Thùy Trâm đã nêu một tấm gương tiêu biểu không chỉ đối với thanh niên Việt Nam thời kỳ chống Mỹ, cứu nước mà còn là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ thanh niên các dân tộc Lào đã cùng tham gia cuộc đấu tranh chống Mỹ, giải phóng dân tộc. Hình ảnh Ðặng Thùy Trâm đã trở thành nhân vật gần gũi với dân tộc Lào.

Được biết, ngày 28/12 tới đây, toàn bộ 1.000 cuốn "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" bằng tiếng Lào sẽ được trao tặng cho các bạn Lào.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác