Ra mắt nhóm Văn chương hồn Việt

Nhóm Văn Chương Hồn Việt vừa thực hiện hoạt động mang ý nghĩa ra mắt nhóm là tổ chức lễ sinh nhật lần thứ 70 của nhà văn Hoài Anh bằng cuộc du ngoạn dã ngoại về làng bưởi Tân Triều - Biên Hòa hôm 3-7.

Các thành viên sáng lập Nhóm Văn Chương Hồn ViệtCác thành viên sáng lập Nhóm Văn Chương Hồn Việt

Nhà văn Hoài Anh vốn quen thuộc với độc giả VN từ những tập sách thiếu nhi như Ngựa ông đã về, Rồng đá chuyển mình, đến các tập chuyên luận như Chân dung văn học, Chân dung thơ, Gia Định tam gia, Tác gia kịch nói và kịch thơ và các tác phẩm dịch Một trăm bài thơ Đường, 7 thế kỷ thơ tình Pháp... Nhưng lâu nay ông vẫn sống và sáng tác lặng lẽ.

Nhóm văn chương Hồn Việt được thành lập với ý tưởng của nhà văn Triệu Xuân, lấy việc hỗ trợ nhau trong sáng tác, xuất bản, phát hành, giúp nhau về tư liệu và cùng làm việc nghĩa làm tôn chỉ mục đích. “Chúng tôi muốn nhóm Văn chương Hồn Việt sẽ hoạt động theo tinh thần nhóm Tân Dân của ông chủ bút Vũ Đình Long vào những năm 40 thế kỷ trước. Nhóm Tân Dân đã làm được rất nhiều cho văn chương Việt Nam, và chúng tôi cũng ước ao được đóng góp phần mình như vậy”, nhà văn Triệu Xuân – trưởng nhóm Văn chương Hồn Việt cho biết.

Hiện Văn chương Hồn Việt có 7 thành viên sáng lập và 50 người đăng ký tham gia.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác