Ra mắt Quỹ hỗ trợ Văn chương và cuộc sống

(Cinet) - Mới đây, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ Văn chương và cuộc sống đã chính thức được ra mắt.

Thành viên của quỹ Văn chương và cuộc sống. Ảnh: Internet.Thành viên của quỹ Văn chương và cuộc sống. Ảnh: Internet.

Quỹ hỗ trợ Văn chương và cuộc sống được thành lập với mong muốn chia sẻ với các nhà văn trong cuộc sống, cũng như trong quá trình đưa tác phẩm của mình đến với những bạn đọc thực sự yêu quý và trân trọng văn chương Việt Nam.

Sau 3 tháng, kể từ khi thành lập và chính thức đi vào hoạt động, đến thời điểm này, Quỹ hỗ trợ Văn chương và cuộc sống đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận: hỗ trợ kinh phí xây dựng “Quỹ Phùng Quán” tại TP Huế; hỗ trợ hội nhà văn TPHCM tổ chức trại sáng tác cho các nhà văn trẻ của thành phố; hỗ trợ hoàn thành bản thảo và xuất bản cho cho các nhà văn, nhà thơ gặp khó khăn như nhà thơ Trần Quốc Minh, nhà thơ Đỗ Trọng Khơi…

Đánh giá về ý nghĩa của quỹ hỗ trợ văn chương, nhà thơ Bằng Việt cho rằng , đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, có tính nhân văn cao đẹp. Mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của các Hội chuyên ngành như Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội, Hội nhà báo Việt Nam.

Tại buổi ra mắt, Quỹ hỗ trợ Văn chương và cuộc sống đã tiến hành hỗ trợ xuất bản cho nhà thơ Chử Văn Long và hỗ trợ cuộc sống cho dịch giả Nguyễn Bích Lan.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác