Ra mắt tuyển tập “Mở chữ” của Trường Viết văn Nguyễn Du

Mở chữ là tên tuyển tập thơ - văn của các học viên Khoa Sáng tác và Lý luận Phê bình Văn học, Trường ĐHVH HN vừa mới xuất bản. Cuốn sách tập hợp 48 gương mặt, trong đó 24 người là các học viên K8 cùng với tác phẩm của họ. 24 người còn lại là các gương mặt “non trẻ” ở 3 khóa kế cận (K9, K10, K11).

Ra mắt tuyển tập “Mở chữ” của Trường Viết văn Nguyễn Du - ảnh 1

Tương tự như trong ca trù, khi thầy thấy giọng ca của đào nương đã chuẩn mực, đức hạnh đã đoan trang thì sẽ làm lễ “mở xiêm áo” cho các đào nương, Tuyển tập thơ - văn Mở chữ cũng như là “một cái lễ”: Lễ Mở chữ. Bởi từ đây, các học viên có thể tự tin đi vào nghiệp chữ với tất cả sự hăm hở, tay nghề cũng như đức hạnh của mình. Cái tên mở chữ cũng được chọn chính thức cho các ngày lễ ra trường các khóa, như một thông lệ quy định: hằng năm mỗi khóa ra trường được làm một tuyển tập vừa như một kỷ niệm, vừa là cách ghi nhận thành quả lao động viết văn bước đầu của các học viên.

Tập sách ra đời đúng vào dịp Khoa Viết văn đang chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 30 năm Trường Viết văn nguyễn Du 1979-2009 sẽ được tổ chức long trọng vào 18/11 tới đây tại khuôn viên của Khoa (Trường ĐHVH HN, 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội).


Theo VnM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác