Sơ kết Cuộc thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về ngành giáo dục

(Cinet) - Sau hơn tám tháng phát động, Cuộc thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về ngành giáo dục đã nhận được 512 tác phẩm của 480 tác giả trong cả nước tham dự.

Ngày 10/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ sơ kết Cuộc thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về ngành giáo dục.

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà Xuất bản giáo dục phối hợp tổ chức.

Sau hơn tám tháng phát động (từ 24/3/2009), Cuộc thi đã nhận được 512 tác phẩm của 480 tác giả trong cả nước gửi về tham dự.

Nhìn chung, nội dung các tác phẩm dự thi đã tập trung viết về sự nghiệp đổi mới của ngành GD&ĐT mà nhân vật trung tâm là nhà giáo, nhà trường, học sinh, sinh viên; mối quan hệ hữu cơ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước; Biểu dương kịp thời nhưng cá nhân, đơn vị, các cơ sở giáo dục đạt thành tích suất sắc trong phong trào thi đua hai tốt (Dạy tốt - Học tốt), trong việc thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; cũng như phản ánh những mặt được và còn tồn tại với ý thức xây dựng, đồng thời nêu hướng giải quyết.

Từ 512 tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 85 tác phẩm tiêu biểu, đăng thường kỳ đều đặn trên Báo Văn nghệ, Báo Giáo dục và Thời đại, Tạp chí Thế giới mớiVăn học tuổi trẻ.

Được biết, các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao sẽ tại cuộc thi sẽ được xuất bản thành sách để sử dụng trong các trường học và giới thiệu tới bạn đọc trong cả nước.

Cuộc thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về ngành giáo dục sẽ tiếp tục nhận tác phẩm tham dự đến hết tháng 8/2010. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/11/2010.

 

K.A

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác