Tập thơ "Con đường - Con người" nhận bằng khen của Chính phủ

(Cinet) – Vừa qua, tập thơ "Con đường - Con người" của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen vì những đóng góp to lớn trong cuộc vận động xây dựng văn hóa giao thông.

Tập thơ “Con đường – con người” của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đây là sự ghi nhận tinh thần lao động nghệ thuật đầy trách nhiệm của nhà thơ. (Ảnh: Internet)Tập thơ “Con đường – con người” của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đây là sự ghi nhận tinh thần lao động nghệ thuật đầy trách nhiệm của nhà thơ. (Ảnh: Internet)

Tập thơ Con đường, con người gồm hơn 100 bài thơ, được nhà thơ Nguyễn Thế kỷ sáng tác từ đầu năm 2012, khi Chính phủ phát động Năm an toàn giao thông quốc gia. Mỗi bài thơ trong tập thơ là những mẩu chuyện nhỏ cùng những cảm xúc chân thành của tác giả trước các tình huống giao thông. Với những vần thơ dung dị, gần gũi, dễ hiểu, nhà thơ muốn gửi tới những người tham gia giao thông một thông điệp sâu sắc: Hãy ý thức bảo đảm an toàn cho mình và người khác.

Tập thơ "Con đường - Con người" đã góp phần thiết thực trong việc đưa văn hóa giao thông đến gần người dân, với mong muốn nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để hạn chế tai nạn giao thông trên đất nước mình.

Nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ sinh năm 1935 tại Quảng Ngãi, là hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, hội viên hội nhà báo Việt Nam. Hiện nay dù đã cao tuổi nhưng ông vẫn say mê sáng tác, đặc biệt ông dành nhiều tâm huyết cho những vấn đề lớn của đất nước.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác