Tây Ninh: Tổ chức trại sáng tác văn học 2009

(Cinet) - Với mục đích sáng tạo ra nhiều tác phẩm mới đáp ứng nhu cầu “ nông nghiệp, nông thôn, nông dân” trong giai đoạn hiện nay, vừa qua, được sự hỗ trợ của Ủy ban toàn quốc liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Hội VHNT Tây Ninh đã tổ chức trại sáng tác văn học năm 2009.

Tham gia trại sáng tác gồm có 22 trại viên, phần đông là  hội viên mới và các em học sinh có năng khiếu sáng tác.

Trại sáng tác văn học Tây Ninh 2009 được tổ chức dưới hình thức hội thảo và đi thực tế sáng tác tại huyện Trảng Bàng (Tây Ninh).

Trong thời gian tham dự trại sáng tác, các trại viên đã được nghe truyền đạt về một số kinh nghiệm  về sáng tác văn học, những định hướng họat động văn học của Đảng và Nhà nước…   Bên cạnh đó, các trại viên của Hội VHNT Tây Ninh cũng đã được đi tham quan các mô hình trọng điểm của huyện Trảng Bàng như: các mô hình nhân giống sầu riêng, hoa phong lan, thanh long ruột đỏ, nuôi rắn, nuôi đà điểu, nuôi heo rừng, nuôi cá bè… đang phát triển trên nhiều xã của huyện.

Qua chuyến đi thực tế lần này, các hội viên hội VHNT Tây Ninh sẽ sáng tạo ra những tác phẩm mới, có giá trị, phản ánh hiện thực đời sống của người nông dân. Theo đó, những tác phẩm mới này sẽ được phổ biến trên tạp chí Văn nghệ Tây Ninh ấn hành vào tháng 8. 2009.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác