Thái Nguyên: Khai mạc Trại sáng tác văn học về đề tài chiến tranh và lực lượng vũ trang nhân dân

Hưởng ứng “cuộc vận động sáng tác tiểu thuyết, trường ca về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang nhân dân” do Tổng cục Chính trị phát động. Sáng ngày 15-8-2007, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp với Cục Chính trị Quân khu I tổ chức trại sáng tác văn học về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang nhân dân tại Hồ Núi Cốc-Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Khai mạc Trại sáng tác văn học về đề tài chiến tranh và lực lượng vũ trang nhân dân - ảnh 1

Đến dự có các đồng chí: Lê Quang Dực, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Phạm Quang Định,Giám đốc Nhà xuất bản Quân đội; Đại diện Bộ tư lệnh quân khu I cùng đông đảo các cây bút văn, thơ trong cả nước.

Trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, văn học Việt Nam là vũ khí sắc bén có đóng góp rất lớn trong việc cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu của các chiến sỹ cách mạng. Trong lửa khói, chiến tranh nhiều tác phẩm giá trị đã ra đời và trường tồn với thời gian, được đông đảo công chúng đón nhận như: “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi, “Bên kia sông Đuống” của Hoàng Cầm, “Rừng Xà Nu” của Nguyễn Trung Thành...

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng đề tài về chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang vẫn là đề tài hấp dẫn đối với các Nhà văn, Nhà thơ đặc biệt là các cây bút trẻ. Do đó Trại sáng tác văn học lần này đã thu hút đông đảo các cây bút trong và ngoài quân đội như: Nhà văn Chu Lai, Đỗ Bích Thúy; Nhà thơ Lưu thị Bạch liễu...Và chúng ta tin rằng với niềm say mê sáng tác các nhà văn, nhà thơ sẽ cho ra đời nhiều tác phẩm văn học hay, có giá trị góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn học cách mạng Việt Nam.

Theo kế hoạch trại sáng tác sẽ kéo dài từ ngày 13/8 đến 16/9/2007.

(Theo TNĐT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác