Thái Nguyên, Khánh Hòa: Sôi nổi hoạt động Kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ 5

Ngày 2/3, Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh Thái Nguyên, Khánh Hòa đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam với sự tham dự của hàng trăm nhà thơ là thành viên của các hội thơ, câu lạc bộ thơ và người yêu thơ.

Đây là dịp để người yêu thơ được thưởng thức nhiều bài thơ hay về tình yêu, thiên nhiên, đất nước thông qua ngâm thơ, bình thơ, thi sáng tác thơ... Trong không khí ấm áp đầu xuân diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, đặc biệt tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức thành công Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2007 với nhiều hoạt động văn hoá du lịch, văn nghệ, thể thao... sẽ là nguồn cảm hứng sáng tác dồi dào cho những nhà thơ của Thái Nguyên. Tập trung vào đề tài đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 vào cuộc sống, các nhà thơ phản ánh những nét đổi thay từng ngày của vùng đất, con người Thái Nguyên và chào mừng 20 năm ngày thành lập Hội Văn học Nghệ thuật Thái Nguyên...Trong năm 2007, Hội Văn học Nghệ thuật Thái Nguyên sẽ tổ chức nhiều cuộc thi thơ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống, phong tục tập quán, sinh hoạt của đồng bào dân tộc miền núi, văn hóa du lịch, đặc biệt là tổ chức nhiều buổi nói chuyện chuyên đề thơ với học sinh, sinh viên.

Tại Khánh hòa, các nhà thơ : Lê Khánh Mai, Cao Duy Thảo, Giang Nam... đã giới thiệu những tác phẩm mới, những tác phẩm thơ dân gian, trào phúng nói lên cảm nhận của mình trước sự đổi thay của đất nước,...Các văn nghệ sĩ cũng đưa ra lời bình luận về thơ, cách viết thơ, tìm hiểu một bài thơ hay để rút kinh nghiệm học tập lẫn nhau.

Theo Vna

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác