Thái Nguyên: Tổ chức đêm thơ “Vầng trăng Việt Bắc”

(Cinet) - Đêm thơ có sự tham gia của các tác giả thơ tiêu biểu đến từ 6 tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc gồm Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và một số nhà thơ Việt Nam.

Thái Nguyên: Tổ chức đêm thơ “Vầng trăng Việt Bắc” - ảnh 1

Tối 25/2, tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh Thái Nguyên, Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở VH,TT&DL, Đài PT-TH tỉnh tổ chức Đêm thơ với tựa đề “Vầng trăng Việt Bắc”.

Đêm thơ có sự tham gia của các tác giả thơ tiêu biểu đến từ 6  tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc gồm Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và một số nhà thơ Việt Nam.

Đêm thơ “Vầng trăng Việt Bắc” đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc do các diễn viên trong và ngoài tỉnh biểu diễn như: Tái hiện nơi ra đời bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ ở Chiến khu Việt Bắc; hoạt cảnh thơ “Nam quốc sơn hà” được đọc trên nền trống tái hiện cảnh Lý Thường Kiệt cùng quân lính nhà Lý bên sông Như Nguyệt; bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi… Tại Đêm thơ, khán giả còn được giao lưu với các nhà thơ dân tộc thiểu số như Dương Thuấn, Mai Liễu…; nghe nhiều bài hát phổ thơ của Lê Mây, Hiền Mặc Chất… Cũng trong đêm thơ đầy ý nghĩa này, khán giả yêu thơ một lần nữa được nghe lại những bài thơ tiêu biểu về Việt Bắc qua từng giai đoạn lịch sử hào hùng.

Có thể nói, đêm thơ thực sự là một sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái của các nhà thơ đến gắn bó với mảnh đất lịch sử.

 

H.N

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác