Thuyết trình văn học Nhật Bản Việt Nam

(Cinet) - Nhà văn Nhật Bản Masatsugu Ono sẽ thuyết trình về văn học đương đại Nhật Bản tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thuyết trình văn học Nhật Bản Việt Nam - ảnh 1

Theo đó, từ ngày 8 đến 12/3/2011, Nhà văn Masatsugu Ono sẽ đến Việt Nam theo lời mời của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản để chủ trì buổi thuyết trình về Văn học đương đại Nhật Bản.

Nhà văn Masatsugu Ono đã được hai lần đề cử cho giải thưởng Akutagawa, một trong những giải thưởng văn học danh giá nhất ở Nhật Bản. Nhiều bài phê bình sắc sảo về những nền văn học đương đại khác của Masatsugu Ono cũng xuất hiện thường xuyên trên các tờ báo, tạp chí và các trang tin điện tử.

Sau khi bảo vệ thành công luận Tiến sỹ Văn học tại Đại học Paris VIII, Masatsugu Ono đã chăm chút cho sự nghiệp văn chương của mình một cách đều đặn trên các lĩnh vực sáng tác, dịch thuật, phê bình và thuyết giảng.

Là một nhà văn, giảng viên, đồng thời cũng là một nhà phê bình, nên Masatsugu Ono có khả năng nhìn nhận văn học ở nhiều góc khác nhau.Trong buổi thuyết trình của mình, Masatsugu Ono sẽ đưa ra nhiều vấn đề nổi cộm trong văn học đương đại của Nhật Bản, mang đến những cái nhìn mới mẻ cho công chúng yêu thích văn học Nhật Bản.

Buổi thuyết trình sẽ được thực hiện bằng tiếng Nhật (có phiên dịch tiếng Việt) và vào cửa tự do. Được biết, sau buổi thuyết trình tại Hà Nội (8/3), Masatsugu Ono sẽ tiếp tục tổ chức các buổi thuyết trình tại Huế (10/3) và Thành phố Hồ Chí Minh (12/3).

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác