Tiểu thuyết đầu tiên vào chung khảo Giải Văn Bách Việt

(Cinet) - Chiều qua, 13/7, Giải thưởng văn Bách Việt lần thứ nhất đã công bố tác phẩm đầu tiên lọt vào chung khảo, đó là tiểu thuyết dự kiến mang tên "Thể xác lưu lạc" của tác giả Tiến Đạt.

Sau khi phát động (từ 10-1-2009) đến nay, Giải thưởng Văn Bách Việt lần thứ nhất đã nhận được 36 tiểu thuyết tham dự. Trong đó, có thể kể đến những tác phẩm của các tác giả quen thuộc như "Đường lên trời" - Đoàn Lê, "Những mảnh hồn trần" - Đặng Thân; "Hàng mã ký ức" - Irasara…
Tuy nhiên, "Thể xác lưu lạc" của Tiến Đạt cuối cùng đã được chọn là cuốn tiểu thuyết đầu tiên vào vòng chung khảo, cũng là cuốn tiểu thuyết đầu tiên ra mắt trong giải thưởng. Buổi giới thiệu tác phẩm "Thể xác lưu lạc" (NXB Hội Nhà văn và Công ty Bách Việt ấn hành) diễn ra vào 16h ngày 24-7 tại Việt Art Center, 42 Yết Kiêu. 

Tác giả Tiến Đạt sinh năm 1975, đã xuất bản các tác phẩm "Có con chim lạ trong thành phố" (tập truyện ngắn 2003); "Tội lỗi tự nhiên" (tập truyện ngắn 2006). Như vậy với tiểu thuyết đầu tay "Thể xác lưu lạc", Tiến Đạt là ứng cử viên đầu tiên của giải thưởng Văn Bách Việt sẽ được công bố vào ngày 1-3-2010.

M.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác