Tìm hiểu “Kịch phi lý” – cơ hội dành cho người yêu văn học

‘Kịch phi lý’ vẫn là một khái niệm tương đối mới mẻ ở Việt Nam và thực sự không có nhiều tác phẩm của các nhà viết kịch Việt Nam thuộc thể loại này. Chương trình café văn học tháng 12 của Hội đồng Anh sẽ là cơ hội để người yêu văn học tìm hiểu thêm về khái niệm ‘Kịch phi lý’ cùng dịch giả Dương Tường, nhà văn Lê Anh Hoài và nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.

Các khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm ‘Thời xa xưa’ của Harold Pinter- nhà viết kịch đoạt giải Nobel văn học năm 2005 qua giọng đọc của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ - Anh Tú, Minh Hằng, Thanh Quang…. Chương trình cũng sẽ gồm phần đọc trích đoạn vở kịch phi lý của nhà văn Lê Anh Hoài mang tên gọi ‘Tình Yêu’ 

Nhà viết kịch Harold Pinter (Giải Nobel Văn học 2005) sinh ra tại London vào năm 1930. Tác phẩm đầu tiên của ông được trình diễn là ‘The Room’ vào năm 1957. Các tác phẩm khác gồm ‘The Birthday Party’ (1957), ‘The Caretaker’ (1959), ‘The Homecoming’ (1964), ‘Old Times’ (1971), ‘No Man’s Land’ (1974), ‘Betrayal’ (1978), ‘The Hothouse’ (1958), ‘Moonlight’ (1993) và ‘Ashes to Ashes’ (1996). Ông còn là tác giả của rất nhiều kịch bản phim và đã tham gia với vai trò diễn viên và đạo diễn trong nhiều bộ phim. Vở kịch ‘Thời Xa Xưa’ của Harold Pinter là một đêm hồi tưởng của một đôi vợ chồng cùng một người bạn cũ đã trở thành cuộc tranh luận để tìm ra sự thật về kí ức, để tìm ra sự khao khát tình yêu, và để cuối cùng quá khứ thuộc về ai?

Café văn học tháng 12 sẽ diễn ra vào ngày 16/12/2007 tại Trung tâm Thông tin Hội đồng Anh (40 Cát Linh, Hà Nội).

Theo VnM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác