Toạ đàm “Sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô xưa và nay”

“Sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô xưa và nay” là chủ đề cuộc tọa đàm vừa được Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Toạ đàm “Sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô xưa và nay” - ảnh 1

Dự tọa đàm có nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, Nguyên trưởng Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương; đại diện Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện một số sở, ngành và các văn nghệ sỹ của Thủ đô Hà Nội, thành phố Huế, các tỉnh Thanh Hoá, Phú Thọ và đông đảo các hội viên Hội VHNT Ninh Bình.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu được nghe các tham luận của nhiều học giả, các nhà nghiên cứu đề cập đến ý nghĩa lịch sử, văn hoá, tâm linh của các vùng kinh đô xưa như: Phong Châu (Phú Thọ); Hoa Lư (Ninh Bình); Thăng Long (Hà Nội); Phú Xuân (Thừa Thiên- Huế); Tây Đô hay Lam Kinh (Thanh Hoá)…, các vùng đất này với vai trò đặc biệt trong tiến trình lịch sử, gắn với các triều đại đã tạo nên những nét bản sắc riêng về văn hoá, là cái gốc tạo ảnh hưởng đối với sắc thơ của mỗi vùng.

Tọa đàm sắc thái thơ mỗi vùng kinh đô chính là sợi dây kết nối các liên hệ văn hoá giữa các vùng miền, vừa tạo nên dấu ấn về bản sắc vừa thể hiện tính thống nhất trong mối quan hệ tổng quan của văn hoá Việt Nam.

 

Theo NB

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác