Tọa đàm về văn học Hungrary và Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn các nhà nghiên cứu của Viện Văn học Hungrary đã có buổi tọa đàm với Viện Văn học Việt Nam về các vấn đề văn học đương đại của hai nước.

Tọa đàm về văn học Hungrary và Việt Nam - ảnh 1

Buổi tọa đàm diễn ra vào ngày 25/10 tại Viện Văn học Việt Nam (20, Lý Thái Tổ, Hà Nội).

Nhiều vấn đề đã được đặt ra và trao đổi tại buổi tọa đàm như: tác động của kinh tế thị trường đến xuất bản, sự thay đổi phương thức tiếp nhận định giá các giá trị truyền thống, vai trò của internet đối với nghiên cứu và sáng tác văn học...

Kết thúc buổi làm việc, cả hai bên đều bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác và trao đổi song phương mật thiết vốn có giữa hai viện nghiên cứu văn học sẽ được tiếp tục và mở rộng trong tương lai.

Chuyến thăm Việt Nam của Viện Văn học Hungary nằm trong khuôn khổ các hoạt động thực hiện Hiệp định trao đổi song phương giữa Viện Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Hàn lâm Khoa học Hungary (HAS). Thành viên của Viện Văn học Hungrary tới Việt Nam lần này gồm Tiến sĩ Péter KÖszeghy - Nghiên cứu viên, Viện Văn học (HAS), Giám đốc Nhà xuất bản Balassi và Tiến sĩ András Kappanyos - Nghiên cứu viên chính, Viện Văn học (HAS). Chuyến thăm và làm việc của đoàn diễn ra trong thời gian 10 ngày ( từ 20 – 30/10/2010).

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác