Tổng kết và trao giải cuộc thi Ký, thơ, sưu tầm tư liệu, hiện vật kỷ niệm 45 năm Hàm Rồng chiến thắng

(Cinet) - Ngày 27/3, Báo Thanh Hóa, Thành ủy TP Thanh Hóa, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ký, thơ, sưu tầm tư liệu, hiện vật kỷ niệm 45 năm Hàm Rồng chiến thắng.

Tổng kết và trao giải cuộc thi Ký, thơ, sưu tầm tư liệu, hiện vật kỷ niệm 45 năm Hàm Rồng chiến thắng - ảnh 1

Sau hơn 8 tháng phát động cuộc thi, Thường trực Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 193 tác phẩm của 86 tác giả gửi tới với nhiều thể loại phong phú, phản ánh về đề tài kỷ niệm 45 năm Hàm Rồng chiến thắng. Trong đó có 32 tác phẩm ký; 156 tác phẩm thơ; 5 tác phẩm trường ca và 8 kỷ vật của 5 tác giả. Trong số các tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi, ngoài các tác giả đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa còn có nhiều tác giả hiện đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác. Những tác phẩm của các tác giả đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng những sáng tác về Hàm Rồng, làm rõ thêm diện mạo của chiến thắng Hàm Rồng oanh liệt.

Ban tổ chức đã trao giải nhì (không có giải nhất) cho 2 tác phẩm thể loại ký và 1 tác phẩm thơ, đó là các tác phẩm: Lời thề khắc bên bờ công sự của Lê Xuân Giang; Ký ức “Thành phố cầu” của Vũ Tâm Mai (Vũ Thị Khương) và Cỏ non của Thu Minh; trao giải ba cho 3 tác phẩm thể loại ký, 2 tác phẩm thể loại thơ; trao giải khuyến khích cho 6 tác phẩm thể loại ký, 4 tác phẩm thơ. Ban tổ chức cuộc thi đã tặng thưởng cho 2 tác giả có tác phẩm độc đáo và 1 tác giả cao tuổi nhất (93 tuổi) có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi. 5 tác giả có kỷ vật được Bảo tàng Tổng hợp tỉnh trao tặng phẩm. Ban tổ chức cuộc thi đã bàn giao số hiện vật trên cho Bảo tàng Tổng hợp tỉnh phục vụ nghiên cứu và trưng bày.Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Hàm Rồng chiến thắng đánh giá cao sự thành công của việc tổ chức cuộc thi ký, thơ, sưu tầm hiện vật kỷ niệm 45 năm Hàm Rồng chiến thắng. Đồng thời khẳng định, bằng vũ khí là cây bút, cuộc thi đã giúp độc giả trong và ngoài tỉnh hình dung một cách đầy đủ hơn về cuộc chiến đấu đầy hy sinh, anh dũng trên mảnh đất Hàm Rồng – Nam Ngạn, để mọi người có điều kiện và ghi nhớ lại những giây phút, những trận chiến đấu không thể nào quên của quân và dân nơi đây. Đây cũng là dịp tri ân đối với những người đã cống hiến hy sinh để làm nên huyền thoại, góp phần tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ra sức thi đua xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu mạnh…


TH (Tin từ TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác